Home / Seo top google / Cách SEO website như thế nào là tốt nhất

Cách SEO website như thế nào là tốt nhất

Để tìm hiểu về cách SEO như thế nào là tốt nhất. Chúng tôi đã thử cách chia nhóm SEO của chúng tôi thành 3 nhóm khác nhau. Với 3 tên miền website khác nhau cùng SEO một chủ đề đó là “how to repair laptop errors”.

Ba tên miền chúng tôi tạm đặt là  “fixlaptop.com” (nhóm 1) và  “laptopfix.eu.net” (nhóm 2)  và  cuối cùng “laptoperror.net” (nhóm 3).

Chúng tôi cùng nhau tối ưu hóa 3 website này về đúng theo chuẩn HTML từ website www.w3schools.com và hầu như về cơ bản chung cả  3 site đều đạt được khả năng onpage chuẩn SEO.

Tiếp đến với mỗi từ khóa, description, key word đều chỉ khác nhau một chút để tạo sự tự nhiên về key cho website để tạo một sự đồng đều về onpage và lượng dữ liệu ban đầu.

Trong 3 tháng không hề sử dụng một kỹ thuật SEO nào khác mà chỉ thêm lượng dữ liệu bài viết cho 3 website tương đương nhau. Trong 3 tháng đầu lượng người truy cập cả 3 website đều gần như không có mà chỉ là số lượng bài viết tăng lượng index google bắt đầu tăng và xuất hiện những đáp án tìm kiếm về từ khóa liên quan trên công cụ tìm kiếm google. Thông qua webmaster chúng tôi thấy được lượng từ khóa và khả năng click vào website đã bắt đầu nhiều lên.

Cách SEO website như thế nào là tốt nhất

Chúng tôi bắt đầu thực hiện chia 3 website thành 3 nhóm SEO với 3 cách khác nhau.

Nhóm 1 Chúng tôi thực hiện chiến dịch thêm thật nhiều nội dung, phân nhóm nội dung thành các chuyên mục dày đặc và tạo lượng dữ liệu phong phú hàng ngày. Và chúng tôi muốn thử nghiệm website này theo phương pháp đẩy mạnh lượng nội dung và dữ liệu. SEO bài viết sử dụng rất nhiều thẻ tag và link trong website.

Nhóm 2 – Site này chúng tôi giữ lại nguyên số lượng bài viết và chỉ cách một thời gian mới thêm tin tức cập nhật nội dung, Nhưng song song cùng với việc này chúng tôi thực hiện chia sẻ rất lớn số lượng bài viết đã có trên internet. Và những link này nhanh chóng được chia sẻ mạnh mẽ trên internet. Kể cả các trang mạng xã hội và cách thức SEO chính chúng tôi muốn đề cập tới trong website này là để tạo lượng backlink lớn nhất trong cả 3 website.

Nhóm 3 – Website này chúng tôi muốn viết lượng bài viết hàng ngày, Không phải là quá nhiều như nhóm 1 và không ít quá như nhóm 2. Nhưng vẫn đẩy mạnh quảng cáo theo cách của nhóm 2, đồng thời đem rất nhiều bài viết của mình chia sẻ lên các website, tạo lượng truy cập đồng thời các bài viết chúng tôi chỉ đăng tải và chia sẻ trên các website lớn để tránh sự mất bài viết bởi các website nhỏ không ổn định.

Chúng tôi thực hiện cách seo này cho cả 3 website trong thời gian 4 tháng. Và sau 4 tháng chúng tôi nhận thấy thứ hạng website của 3 site gần như khá tương đương nhau. Thời gian đầu website của nhóm 2 xuất hiện các giá trị trên công cụ tìm kiếm nhiều hơn. Và với từ khóa chính cả 3 website cùng SEO thì nhóm 2 là nhóm có được thứ hạng tốt nhất. Sau đó đến nhóm 3 và đến nhóm 1.

Nhưng tiếp sau đó trong 6 tháng tiếp theo thứ hạng tìm kiếm bắt đầu ổn định hơn và với từ khóa chính chúng tôi thấy rằng thứ hạng tìm kiếm bắt đầu thay đổi  Nhóm 3 tốt nhất sau đó đến nhóm 1 và nhóm 2.

Và trong quá trình dài tiếp theo chúng tôi vẫn nhận được kết quả như vậy. Sau đó chúng tôi nhận thấy rằng, trong 3 cách chúng tôi đang làm phương án số 3 nếu duy trì sẽ là cách SEO ổn định nhất.

Và sau đó chúng tôi quyết định chọn website số 1 là website có lượng bài viết tốt nhất và sử dụng 2 nhóm còn lại để phát triển chia sẻ bài viết và đăng tải thêm lượng backlink cho website số 1.

Chúc các bạn có được quyết định tốt để thiết kế website – seo website hiệu quả !

Bài viết được tham khảo từ SEO Trends