Home / Seo top google / 6 lưu ý để chọn được tên miền tốt

6 lưu ý để chọn được tên miền tốt

Nguyên tắc chung:

– Tên miền không được vượt quá 63 ký tự.
– Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-).
– Các khoảng trắng và các ký tự đặc biệt trong tên miền khác đều không hợp lệ.
– Không thể bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-).

Để có một tên miền tốt, Quý khách nên lưu ý các điểm sau:

1. Tên miền càng ngắn càng tốt

Trừ khi chúng ta muốn tên miền là tên đầy đủ của công ty thì nên chọn tên miền ngắn nhất có thể được (msn.com, hp.com, …). Tên miền ngắn thì dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ, và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo…

2. Tên miền phải dễ nhớ
Điều quan trọng đối với một tên miền đó chính là phải nằm trong trí nhớ của khách hàng. Vì thế, một tên miền giàu âm điệu, dễ đọc, dễ nhớ là hết sức cần thiết. Hãy đọc tên miền của mình nhiều lần, nếu có thể đọc nhuần nhuyễn không bị vấp, thì đó là một lựa chọn tốt
Ví dụ: yahoo.com, alibaba.com

3. Tên miền không gây nhầm lẫn
Một tên miền tốt phải không tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, ta có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền cần phải dễ đọc khi chúng ta phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Đừng dùng các dấu gạch ngang ( – ) trong tên miền ( trừ khi bắt buộc ), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và và gõ các tên miền loại này.

4. Tên miền khó viết sai
Nếu mọi người có thể viết sai cái gì đó, họ sẽ viết sai! Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu tên miền của doanh nghiệp dài hoặc rắc rối sẽ mất đi nhiều khách hàng. Một số kẻ sẽ lợi dụng sự nhầm lẫn của người truy cập khi gõ sai một địa chỉ để chỉ đến một website khác.

5. Tên miền phải liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
Hãy tìm một cái tên phản ánh chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp đồng thời nên sử dụng những đuôi tên miền có ý nghĩa phù hợp với lĩnh vực hoạt động.
Ví dụ: Công ty TB, hoạt động lĩnh vực khách sạn
Thích hợp nhất là: TBhotel.com hoặc TBhotel.com.vn

6. Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu
Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay, người sử dụng internet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của là toàn cầu, tên miền .COM, .NET sẽ có lợi hơn. Nếu muốn nhấn mạnh doanh nghiệp ở một quốc gia, ta sẽ xem xét để có một tên miền quốc gia ( .VN, .UK, .DE,…) và đó là sự chọn lựa đúng đắn của bạn.