Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TEAMVIEWER

Bạn muốn cài đặt phần mềm TeamViewer vào máy tính để tiến hành kiểm tra hay kết nối với một máy tính khác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt phần mềm này một cách đơn giản nhất.

Download teamview:

download

Tính năng chính của Team Viewer
– Hỗ trợ truy cập và điều khiển máy tính dễ dàng thông qua internet.
– Tổ chức các cuộc họp trực tuyến.
– Dễ dàng kiểm soát các máy tính.
– Hỗ trợ ghi lại quá trình làm việc và lưu lại dưới dạng AVI.
Yêu cầu hệ thống
Team Viewer có thể cài đặt và trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, Mac Osx.
Hướng dẫn và cài đặt
Bước 1: Đầu tiên, bạn phải có file cài đặt của TeamViewer. Nếu chưa có thì có thể tải phiên bản mới nhất của TeamViewer.
Khi quá trình tải file hoàn tất, bạn mở file cài đặt lên. Một cửa sổ hiện ra để người dùng thiết lập cách sử dụng cũng như phiên bản cài đặt của phần mềm này.

1

Bước 2 : Tiếp theo bạn sẽ phải lựa chọn một số tính năng để cài đặt phiên bản phần mềm.
Cụ thể là Teamviewer sẽ hỏi là How do you want to process? ( Bạn muốn phần mềm Teamviewer hoạt động thế nào) và cung cấp cho người dùng 3 sự lưa chọn bao gồm instant, Instant to control this computer later form remoteRun Only.
– Chế độ instant là chế độ cài đặt đầy đủ của TeamViewer vào máy tính của bạn. Với chế độ này, người dùng sẽ được sử dụng đầy đủ tính năng hiện có của phần mềm này. Nếu bạn là người muốn sử dụng hầu hết các tính năng của phần mềm và không muốn gặp lỗi trong quá trình sử dụng thì nên chọn tính năng này.
Instant to control this computer later form remote là chế độ cài đặt chỉ cho phép cài đặt phiên bản TeamViewer sử dụng được tính năng điều khiển máy tính từ xa, còn các tính năng khác sẽ không được hỗ trợ ở phiên bản này. Chế độ cài đặt này phù hợp với những ai sửa chữa máy tính hoặc nhân viên IT.
Run Only là chế độ cho phép TeamViewer hoạt động không cần cài đặt. Với chế độ này thì phần mềm Teamviewer sẽ không được cài vào đặt vào máy tính và không lưu trữ trong hệ thống Regestry. Chế độ này phù hợp với những ai đang sử dụng TeamViewer trên một máy tính khác hoặc những ai ngại việc cài đặt phần mềm.
– Sau khi lựa chọn chế độ cài đặt phần mềm, bạn sẽ tiếp tục lựa chọn ở phần How do you want to Use TeamViewer( bạn muốn sử dụng TeamViewer theo hình thức gì). Cũng như việc lựa chọn phiên bản cài đặt, phần này đội ngũ phát triển cũng được ra 3 sự lựa chọn cho người dùng đó là company/ comercial use, pesonal/ non-comercial use, both of above.
Company/ comercial use là phiên bản dành cho đối tượng là các công ty, tập đoàn. Vì đối tượng là công ty, doanh nghiệp nên người dùng sẽ phải trả một khoản phí khi sử dụng.
Pesonal/ non-comercial use là phiên bản dành cho đối tượng cá nhân và là phiên bản phi thương mai. Với phiên bản này, người dùng sẽ không phải mất tiên khi sử dụng Teamviewer.
Both of above là phiên bản được tích hợp cả 2 phiên bản dành cho doanh nghiệp và cá nhân. Sử dụng phiên bản này, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi từ phiên bản trả phí sang miễn phí dễ dàng.
Sau khi lựa chọn xong, bạn có thể không cần tích chuột vào Show advanced Setting để tiến hành tùy chỉnh, Mà nhấn vào ô Accept- Finish hệ thống sẽ tự động cài đặt phần mềm vào máy tính của bạn ngay lập tức.

2

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện phần mềm.

3

Bước 4 : Thực hiện thao tác đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt cho dễ sử dụng ( Bước này có thể tùy chọn – Ai rành tiếng Anh hơn thì dùng luôn khỏi cần phải đổi nhé )

Ta lick chuột chọn Extras rồi chọn Options

4

Trong hộp thoại TeamViewer Options chọn Advanced – ta thấy tùy chọn Display language – mặc định Auto Select  ta sẽ đổi thànhTiếng Việt rồi bấm chuột chọn OK.

5

Sau khi Ok ta nhận được 1 thông báo ” Vui lòng khởi động lại chương trình khi đồng ý đổi sang ngôn ngữ mới “. Vậy giờ ta sẽ đóng chương trình Teamview đang chạy .

6

Sau khi đóng chương trình teamview đang chạy. Ta mở lại thì tìm trên màn hình máy tính có biểu tượng của chương trình Teamview như hình dưới ta click chuột mở lại phần mềm Teamview lên lại. Kết quả ta đã đổi ngôn ngữ tiếng việt cho teamview để tiện sử dụng.

Chúc các bạn cài đặt thành công.

Để được hỗ trợ các bạn vui lòng để lại tin nhắn hẹn lịch hỗ trợ nêu sẵn vấn đề hiện tượng để chúng tôi có thể sắp xếp trả lời thời gian hỗ trợ.

Khi được hỗ trợ thì yêu cầu các bạn mở phần mềm Teamview lên gửi cho chúng tôi 2 thông tin ID và PASS có trên chương trình Teamview.