Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SKYPE

Để sử dụng Skype, người sử dụng cần có:

  1. Một máy tính với bộ nhớ dung lượng trung bình và tốc độ chạy bình thường, một máy vi tính chạy chậm sẽ ảnh hưởng đến quá trình kết nối khi sử dụng Skype. Ngoài ra máy tính cần có kết nối card âm thanh, loa (hoặc headset) và microphone nếu bạn muốn nói chuyện qua Skype đồng thời phải đảm bảo hệ thống âm thanh của máy tính hoạt động tốt
  2. Kết nối internet với tốc độ ổn định như ADSL, Wifi, 3G,…

Download Skype

Bạn có thể tải miễn phí phần mềm Skype. Download Skype mới nhất dành cho máy tính hệ điều hành Windows dưới đây:

[Locker] The locker [id=36251] doesn't exist or the default lockers were deleted.

Cài đặt Skype

Mở file Skype đã download trong máy tính của bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt cho dễ sử dụng

s1

Tiếp theo check chọn như hình phía dưới rồi tiếp tục

s2

Ta chỉ muốn cài Skype thôi nên bước này ta bỏ 2 lựa chọn đặt Bing làm công cụ tìm kiếm và đặt MSN làm trang chủ rồi bấm tiếp tục

s3

chương trình skype đang tiến hành cài đặt nên chúng ta đợi 1 chút

s4

Sau khi cài đặt xong ta đăng nhập Skype hoặc tài khoản Microsoft

Ai chưa có tài khoản Skype vui lòng đăng ký tạo tài khoản.

Hoặc có sử dụng facebook thì có thêm 1 lựa chọn khá hay đó là đăng nhập bằng facebook.

s5

Lưu ý: nếu khi cài đặt Skype gặp thông báo lỗi: “Không kết nối được máy chủ…“, bạn cần kiểm tra và thiết lập ngày giờ trên máy tính chính xác. Nếu vẫn bị lỗi, vui lòng tải phiên bản MSI của Skype tại đây để cài đặt lại: Tải Skype MSI.

Bạn đã hoàn thành phần cài đặt Skype. Sau khi cài đặt Skype, bạn có thể nhập “tên đăng nhập -user name” và  “mật khẩu – password” để đăng nhập vào phần mềm Skype. Nếu chưa có tài khoản nick Skype để đăng nhập, bạn có thể xem tiếp hướng dẫn bên dưới để tạo nick Skype cho riêng mình.

Tạo tài khoản nick Skype

Nếu bạn chưa có tài khoản nick Skype thì bạn cần truy cập vào địa chỉ sau http://www.skype.com/go/join để đăng ký tài khoản nick đăng nhập vào phần mềm Skype.

Trang đăng ký nick Skype chỉ có ngôn ngữ tiếng anh, bạn có thể xem hình chú thích bên dưới để nhập thông tin chính xác khi đăng ký nick.