Home / Thủ thuật thiết kế website / Một Số Nguyên Tắc Trong Thiết Kế Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp (P.1)

Một Số Nguyên Tắc Trong Thiết Kế Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp (P.1)

Khi kinh doanh trực tuyến việc xây dựng một website là điều tất yếu song để phát triển một website thành công thì không phải là điều dễ dàng…

Trước hết chúng ta cần xem xét một số đặc điểm chung của những website thành công và khám phá những gì bạn có thể áp dụng cho website của bạn và một số điều nên và không nên khi thiết kế website.

1.Bố cục website rõ ràng và dễ sử dụng.

Thiết kế Website có cấu trúc càng rõ ràng, logic. Điều quan trọng ở đây là phải làm sao để khách hàng thấy được ngay các thông tin mà họ hi vọng có thể thu được từ website của bạn.

Nếu website của bạn có quá nhiều thông tin, bạn có thể làm cho trang chủ đơn giản bằng cách thiết kế bảng nội dung, bảng này cũng nên hết sức đơn giản và dễ sử dụng. Đồng thời sử dụng những từ và đoạn ngắn gọn dễ hiểu để thu hút người đọc.

2. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu.

Hãy dùng các câu ngắn gọn, cô đọng và giữ kiểu thiết kế cố định đối với tất cả các trang con. Bởi vì khi một khách hàng đến thăm website của bạn, có thể anh ta chưa biết bạn là ai?. bạn đang chào bán sản phẩm gì? Bạn phải giúp khách hàng hiểu rõ những vấn đề này trong thời gian ngắn nhất.

tài liệu thủ thuật

3. Dễ dàng khám phá các đường link.

Bạn hãy tạo các đường link bằng chữ hay biểu tượng ở tất cả các trang con để mọi người có thể xem lại hoặc xem tiếp mà không phải sử dụng đến nút “Back” hay “Forward” của trình duyệt.

4. Tốc độ tải về nhanh.

Bạn đừng nghĩ rằng tất cả mọi người đều sử dụng một đường truyền Internet có tốc độ cao. Liệu bạn có muốn mình phải đợi 10s để tải một trang về trước khi xem trang đó không? Chắc chắn là không, vì thế bạn đừng hy vọng khách hàng sẽ đợi.

-Không lạm dụng việc sử dụng đồ họa để trang trí cũng như sử dụng video và audio.Nhân tố thời gian là vô cùng quan trọng, nếu trang của bạn phải mất thời gian quá lâu để tải về thì khách hàng có thể nhấn chuột và bỏ đi.

-Hãy tăng tốc độ truyền của các trang web lên bằng cách: Giảm kích cỡ đồ họa trong trang web của bạn.Bạn chỉ cần 72 dpi cho độ phân giải của màn hình và đồ hoạ cũng chỉ cần 256 màu.Một đồ họa kích cỡ nhỏ không nên lớn hơn 10K. Thu nhỏ kích cỡ đồ họa, độ sâu của màu. Nếu bạn rất cần một đồ họa lớn thì bạn có thể cung cấp cho người xem một hình ảnh nhỏ với nút “phóng to” để xem tiếp một hình ảnh lớn hơn.

-Quy định cụ thể kích cỡ file đồ họa trong mã HTML.

-Giảm số file trong trang web của bạn (cả file đồ họa và HTML kết hợp với nhau)… Theo như nguyên tắc, (giả sử đồ họa của bạn có kích cỡ khiêm tốn 5-12K) bạn hãy cố gắng có duới 5 file mỗi trang.